ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ดอยม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า

เชียงใหม่หน้าฝน ใครว่าน่าไม่น่าเที่ยว เปลี่ยนความคิดแล้วตามเราไปเช็คอิน ทุ่งดอกเวอร์บีนา ในไร่ดอกลมหนาว บนดอยม่อนแจ่ม ที่ตอนนี้กำลังเบ่งบานชูช่อ ย้อมทั่วทั้งดอยให้เป็นสีม่วงหวานละมุน มองไกล ๆ เหมือนกับทุ่งลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ระหว่างที่ต้นไม้ใบหญ้ากำลังเพลิดเพลินในหน้าฝน ดอกสีม่วงกลีบเล็ก ๆ ก็กำลังแข่งกันเบ่งบานต้อนรับสายฝน สำหรับทุ่งดอกเวอร์บีน่า ม่อนแจ่ม ทุ่งดอกไม้สวยในพื้นที่ในโครงการหลวงหนองหอย ศูนย์ส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาว สนุกกับเที่ยวชมการถ่ายรูปสวย ๆ คู่แปลงดอกไม้หลายชนิด จากนั้นแวะเที่ยวไร่องุ่นเอเดน ไร่องุ่นไร้เมล็ด พวงโตที่สามารถเลือกตัดสด ๆ ได้จากต้น ทั้งยังมีองุ่นแปรรูปต่าง ๆ ให้เลือกซื้อติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

แชร์บทความนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นที่รู้จักในด้านวิถีชีวิตแบบสบายๆ วัดวาอารามเก่าแก่ และธรรมชาติที่สวยงาม แม้ว่าเมืองนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ แต่ก็เป็นที่ตั้งของอัญมณีที่ซ่อนอยู่มากมายที่รอการค้นพบ ในบล็อกนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ Unseen 10 แห่ง

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว Unseen นครปฐม

นครปฐม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกเส้นทางมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมไม่แพ้กัน 10 อันดับ Unseen ที่เที่ยวนครปฐม