สะพานท่องเที่ยวป่าชายเลน ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

สะพานท่องเที่ยวป่าชายเลน

สะพานท่องเที่ยวป่าชายเลน กระบี่ ป่าชายเลน หรือ ป่าโกงกาง เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำทะเลหรือที่อนุบาลสัตว์เหล่านี้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันคลื่นลมพายุ เป็นแหล่งเรียนรู้อย่างดีสำหรับการเที่ยวชมระบบนิเวศของป่าชายเลน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนให้คงความหลากหลายทางชีวภาพของพืช สัตว์ สิ่งมีชีวิต ซึ่งปัจจุบันจังหวัดกระบี่ได้จัดสร้างสะพานเพื่อศึกษาระบบป่าชายเลน โดยมีป้ายแนะนำและจัดทำเป็นเส้นทางเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ในแต่ละจุด ผ่านการเล่าเรื่องราว โดยระหว่างทางจะได้พบกับปลาตีนซึ่งเป็นปลาประจำถิ่นในป่าชายเลน สัตว์น้ำทะเลตัวเล็กตัวน้อยจำนวนมาก บรรยากาศร่มรื่นชวนให้ศึกษาเรียนรู้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติและการถ่ายรูป

แชร์บทความนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นที่รู้จักในด้านวิถีชีวิตแบบสบายๆ วัดวาอารามเก่าแก่ และธรรมชาติที่สวยงาม แม้ว่าเมืองนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ แต่ก็เป็นที่ตั้งของอัญมณีที่ซ่อนอยู่มากมายที่รอการค้นพบ ในบล็อกนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ Unseen 10 แห่ง

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว Unseen นครปฐม

นครปฐม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกเส้นทางมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมไม่แพ้กัน 10 อันดับ Unseen ที่เที่ยวนครปฐม