จุดชมวิวเขาหงอนนาค (อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี) ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

จุดชมวิวเขาหงอนนาค

เขาหงอนนาคเป็นเส้นทางการศึกษาธรรมชาติ และการผจญภัย ในป่ามีความสมบูรณ์ และความหลากหลายทางชีวภาพ ตลอดเส้นทางที่เดินขึ้นไปเพื่อสู่จุดชมวิวขนยอดเขา ที่มีระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตรนั้น จะมีฐานต่าง ๆ ให้ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติในผืนป่ารวมทั้งหมด 13 ฐาน เช่น ฐานหม้อข้าวหม้อแกง ซึ่งจะเป็นพื้นที่ที่มีต้นหม้อข้าวหม้อแกงขึ้นเป็นจำนวนมาก หรือ ฐานที่มีมอสสีเขียวขึ้นปกคลุมพื้นหินมองดูเหมือนพรมปูพื้นสีเขียว นอกจากนั้นระหว่างทางยังมีน้ำตก ซึ่งมีความแปลกคือ น้ำตกลงมาแล้วหายลงไปในดิน ไม่มีลำธารแต่อย่างใด ชาวบ้านจึงมีการนำลำข้าวมาโรยลงที่น้ำตก พบว่ารำข้าวไปลอยอยู่ด้านล่างของเขาซึ่งมีน้ำผุดออกมา ที่ชาวบ้านเรียกว่าสะดือนาค นอกจากนี้ยังมีน้ำที่ผุดขึ้นมาจากดินอยู่บนยอดเขาซึ่งไม่มีวันแห้ง ชาวบ้านจึงเรียกว่าบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์เชื่อว่าเมื่อนำน้ำไปให้ผู้ที่ไม่สบายดื่มก็จะหายป่วยได้ หรือเอาไปทำน้ำมนต์ และเมื่อเดินไปถึงจุดยอดสุดที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 565 เมตร จะมองวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รอบๆ จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง แต่การเดินทางมีความยากลำบากเพราะต้องเดินขึ้นเขา นักท่องเที่ยวจึงต้องเตรียมพร้อมทั้งร่างก่าย และจิตใจด้วย และห้ามเดินออกนอกเส้นทางเพราะอาจพลัดหลงได้

จุดชมวิวเขาหงอนนาค
จุดชมวิวเขาหงอนนาค

แชร์บทความนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นที่รู้จักในด้านวิถีชีวิตแบบสบายๆ วัดวาอารามเก่าแก่ และธรรมชาติที่สวยงาม แม้ว่าเมืองนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ แต่ก็เป็นที่ตั้งของอัญมณีที่ซ่อนอยู่มากมายที่รอการค้นพบ ในบล็อกนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ Unseen 10 แห่ง

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว Unseen นครปฐม

นครปฐม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกเส้นทางมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมไม่แพ้กัน 10 อันดับ Unseen ที่เที่ยวนครปฐม