อ่าวลิง (อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี) ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

อ่าวลิง เป็นบริเวณเนินเขาที่นักท่องเที่ยวหรือกัปตันเรือเรียกว่าอ่าวลิง เพราะที่นี่จะมีลิงออกมาหากินริมทะเล ตรงบริเวณนี้เป็นบริเวณน้ำลึกไม่มีหาดทราย แต่ลิงจะมาหากินบนต้นไม้หรือโขดหิน นักท่องเที่ยวที่เคยผ่านไปมาได้นำกล้วยโยนให้ลิงพวกนี้ ลิงเหล่านี้จำได้ว่ามีคนเอากล้วยมาให้ พักหลังได้กินบ่อยจึงพาพรรคพวกลงมากันเป็นจำนวนค่อนข้างเยอะพอสมควร มารอนักท่องเที่ยวที่มาจอดเรือให้อาหารลิง จุดนี้จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่เรือนำนักท่องเที่ยวมาดูลิงอยู่บนเกาะพีพี

แชร์บทความนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นที่รู้จักในด้านวิถีชีวิตแบบสบายๆ วัดวาอารามเก่าแก่ และธรรมชาติที่สวยงาม แม้ว่าเมืองนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ แต่ก็เป็นที่ตั้งของอัญมณีที่ซ่อนอยู่มากมายที่รอการค้นพบ ในบล็อกนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ Unseen 10 แห่ง

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว Unseen นครปฐม

นครปฐม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกเส้นทางมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมไม่แพ้กัน 10 อันดับ Unseen ที่เที่ยวนครปฐม