น้ำผุดปรบมือ ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

น้ำผุดปรบมือเป็นเพียงแอ่งน้ำขนาดเล็ก มีสภาพแวดล้อมร่มรื่นไปด้วยป่าพรุและธารน้ำที่ในแอ่งน้ำนั้นมีแรงดันผุดขึ้นมาจากใต้พื้นโลกอยู่ตลอดเวลา จนทำให้บริเวณใดที่มีแรงดันน้ำผุด จะปรากฏเป็นแอ่งทรายใต้น้ำ เป็นวงรอบและบริเวณนั้นจะไม่มีเศษใบไม้อะไรอยู่เลยโดยมีอยู่หลายจุดที่ผุดติดต่อกันเป็นกลุ่ม ซึ่งถ้าเอามือแหย่ลงไปดูก็จะสามารถสัมผัสกับแรงใต้พิภพเหล่านั้นได้ และที่หน้าอัศจรรย์กว่านั้นก็คือ หากปรบมือดังๆ อัตราการผุดของน้ำก็จะทวีขึ้นอย่างน่าทึ่ง ทว่าน้ำผุดปรบมือนี้เป็นน้ำเย็นไม่ใช่น้ำร้อนเหมือนหลายแห่งที่เคยพบเห็น

แชร์บทความนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นที่รู้จักในด้านวิถีชีวิตแบบสบายๆ วัดวาอารามเก่าแก่ และธรรมชาติที่สวยงาม แม้ว่าเมืองนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ แต่ก็เป็นที่ตั้งของอัญมณีที่ซ่อนอยู่มากมายที่รอการค้นพบ ในบล็อกนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ Unseen 10 แห่ง

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว Unseen นครปฐม

นครปฐม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกเส้นทางมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมไม่แพ้กัน 10 อันดับ Unseen ที่เที่ยวนครปฐม