ถ้ำคลัง ตำบลอ่าวลึกเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

ถ้ำคลังตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านในยวนแขก หมู่ที่ 1 ตำบลอ่าวลึกเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ บริเวณรอบภูเขาถ้ำคลังทั้ง 4 ทิศ ติดต่อกับที่ดินสวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมันของประชาชนในหมู่บ้าน แต่ถ้ำสวยที่สุดก็คือ ถ้ำคลัง ซึ่งมีความแปลกประหลาดไม่เหมือนถ้ำไหนๆนั่นคือมีทั้งถ้ำบกและถ้ำน้ำ สามารถเดินทางเข้าถ้ำบกแล้วไปทะลุอีกด้านและล่องแคนูลอดถ้ำอีกถ้ำหนึ่ง ซึ่งอยู่แฝดคู่กันเป็นโพรงถ้ำมืดมีน้ำตลอดลอดกลับมาได้ ถ้ำคลัง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ นับเป็นแหล่งเทือกเขาหินปูนหนึ่งในประเทศไทยที่ก่อกำเนิดถ้ำงามมากมายทั้งที่สำรวจพบและ ยังหลงสำรวจอยู่อีกซึ่งเชื่อว่ามีนับร้อยถ้ำ

แชร์บทความนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นที่รู้จักในด้านวิถีชีวิตแบบสบายๆ วัดวาอารามเก่าแก่ และธรรมชาติที่สวยงาม แม้ว่าเมืองนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ แต่ก็เป็นที่ตั้งของอัญมณีที่ซ่อนอยู่มากมายที่รอการค้นพบ ในบล็อกนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ Unseen 10 แห่ง

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว Unseen นครปฐม

นครปฐม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกเส้นทางมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมไม่แพ้กัน 10 อันดับ Unseen ที่เที่ยวนครปฐม