วัดถ้ำเขาแหลม ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

วัดถ้ำเขาแหลม เป็นวัดที่เริ่มก่อเกิดขึ้นมาจากถ้ำเขาแหลม ในถ้ำนี้มีพระพุทธรูปอยู่องค์หนึ่งเป็นที่สักการะของชาวบ้านในแถบนั้น เมื่อเดิมทีไปพบพระในถ้ำนั้นปั้นด้วยปูน ชาวบ้านแถวนั้นเรียกท่านว่า หลวงพ่อเฉยๆ เพราะคนในสมัยนั้นไม่รู้ว่าจะตั้งชื่ออะไร และที่ถ้ำแห่งนี้ก็มีพระธุดงค์แวะมาพักอยู่เรื่อยๆ ต่อมาก็ได้มีพระธุดงค์องค์หนึ่งชื่อ “พระบุญธรรม” แวะมาพักอยู่ที่ถ้ำเขาแหลม และพระอาจารย์บุญธรรมท่านก็เริ่มพัฒนาถ้ำแห่งนั้นขึ้น ต่อมาในปี พ.ศ. 2464 มีผู้ศรัทธาได้สละทรัพย์บริจาคสร้างกุฏิไว้บนลานหินหน้าถ้ำ และพัฒนาวัดมาจนถึงปัจจุบัน หากนักท่องเที่ยวแวะมาที่วัดเขาแหลมแห่งนี้ นอกจากจะได้กราบไหว้หลวงพ่อเชียงแสนที่ศักดิ์สิทธิ์แล้วนั้น ยังได้ชมถ้ำเขาแหลมที่อยู่เป็นฉากเบื้องหลังวัดอีกด้วย

แชร์บทความนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นที่รู้จักในด้านวิถีชีวิตแบบสบายๆ วัดวาอารามเก่าแก่ และธรรมชาติที่สวยงาม แม้ว่าเมืองนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ แต่ก็เป็นที่ตั้งของอัญมณีที่ซ่อนอยู่มากมายที่รอการค้นพบ ในบล็อกนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ Unseen 10 แห่ง

หมวดท่องเที่ยว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว Unseen นครปฐม

นครปฐม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจด้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกเส้นทางมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมไม่แพ้กัน 10 อันดับ Unseen ที่เที่ยวนครปฐม