เกาะสมุย เกาะสวรรค์กลางอ่าวไทย สุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ของคนรักหาดทราย ท้องทะเล และแสงแดด ที่ผู้คนจากทั่วโลกวางแผนการเดินทางไว้เป็นหนึ่งในจุดหมาย จากวันแรกที่คนต่างถิ่นเดินทางมาถึงดินแดนแสนไกลแห่งนี้ แล้วนำเรื่องราวออกสู่สายตาชาวโลก 

จากวันนั้นถึงปัจจุบันทำให้ที่นี่แปรสภาพที่พักจากแบบกระท่อมเล็ก ๆ กลายเป็นที่พักหลากหลายระดับ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวย ความสะดวกมากมาย แต่มนต์เสน่ห์ของเกาะสมุยก็ยังไม่เสื่อมคลายลง ด้วยมีธรรมชาติที่ยังคงงดงามอยู่นั่นเอง

เกาะสมุยได้รับการกล่าวขานว่างามดั่งสวรรค์กลางอ่าวไทย เนื่องจากมีหาดทรายขาวละเอียด และมีต้นมะพร้าวสูงชะลูดเป็นทิวเลียบเลาะริมฝั่งตลอดแนว นับเป็นภูมิทัศน์ในฝันของนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความงดงามของธรรมชาติอย่างหาดเฉวง ซึ่งเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดบนเกาะแห่งนี้ มีชายหาดทอดตัวเป็นวงโค้งสวยงามน้ำทะเลใส เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะหาดเฉวงเหนือและหาดเฉวงกลาง ซึ่งมีบรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ มีโรงแรมหรู ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านค้าเครื่องประตับ ยามค่ำคืนจะเต็มไปด้วยสีสันของแหล่งบันเทิง และยังเป็นศูนย์กลางแห่งกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย

หาดละไม เป็นอีกหาดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนสวรรค์กลางอ่าวไทย เพราะเป็นหาดที่สร้างซื่อเสียงให้กับเกาะสมุยอย่างมากเช่นเดียวกัน สวยงามด้วยทิวมะพร้าวเป็นแนวยาวตลอดริมฝั่ง มีหาดทรายขาวละเอียดใกล้กันยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เช่น ศูนย์วัฒนธรรมวัดละไม ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรวบรวมเครื่องมือเครื่องใช้เก่าแก่ ที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตของชาวเกาะสมุยตั้งแต่อดีตได้เป็นอย่างดี เช่น ตะเกียงโบราณ เครื่องมือ การเกษตร รองเท้าหนังควาย และผลิตภัณฑ์จากต้นมะพร้าว เป็นต้น

สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้รวมกันจนกลายเป็นหน้าตาของเกาะสมุยที่ยังคงมีความงามของธรรมชาติ ทว่า แฝงด้วยความเก๋ของโรงแรม รีสอร์ท ซึ่งส่วนใหญ่เน้นไปในเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติ และที่นี่จะมีผู้คนเลือกเป็นจุดหมายปลายทางไปอีกนานแสนนาน หากว่าธรรมชาติยังคงงดงามเช่นที่เป็นอยู่อย่างในอดีตและปัจจุบัน

.

About the Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts